ĐẠI HỘI LIÊN CHI HỘI THƯ VIỆN NAM TRUNG BỘ VÀ TÂY NGUYÊN LẦN THỨ IV - NHIỆM KỲ 2016-2018

Ngày 10/5/2016, tại Thư viện thành phố Đà Nẵng, Liên Chi hội Thư viện Nam Trung bộ và Tây Nguyên đã tổ chức Đại hội lần thứ IV - nhiệm kỳ 2016 - 2018.

Tham dự Đại hội có bà Vũ Dương Thuý Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện; đại diện Thư viện Quốc gia Việt Nam; ông Phạm Thế Khang - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; ông Trần Chí Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng; các ông/ bà nguyên Giám đốc các Thư viện trong Liên Chi hội; Lãnh đạo và gần 60 viên chức của 10 thư viện tỉnh thuộc Liên Chi hội Thư viện Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát biểu chào mừng Đại hội, ông Trần Chí Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng đã nêu rõ sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đến sự phát triển của Thư viện thành phố Đà Nẵng nói riêng và hoạt động thư viện nói chung, đồng thời tuyên bố khai mạc Đại hội.

Đại hội đã nghe Báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của Liên Chi hội nhiệm kỳ 2013 - 2015 và các báo cáo tham luận của 6 thư viện tỉnh/ thành phố thuộc Liên Chi hội. Báo cáo tổng kết nêu rõ trong nhiệm kỳ vừa qua, hệ thống thư viện các tỉnh, thành phố trong Liên Chi hội đã thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh, bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ, công tác phục vụ bạn đọc, công tác tuyên truyền giới thiệu sách, tổ chức thành công Vòng sơ khảo Liên hoan Tuyên truyền giới thiệu sách năm 2015 với chủ đề: "Việt Nam - Đất nước - Con người" tại Đắk Nông vào ngày 08/6/2015 với sự tham gia đông đủ của 10 thư viện tỉnh, thành phố. Hai đội tuyển của Thư viện tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk được vinh dự tham dự vòng chung kết Liên hoan Tuyên truyền giới thiệu sách năm 2015 toàn quốc. Báo cáo tóm tắt hoạt động tuyên truyền giới thiệu sách về Hoàng Sa, Trường Sa và chủ quyền biển đảo được tổ chức ở tất cả các thư viện thành viên. Đã xây dựng được cơ sở dữ liệu Thư mục địa chí dùng chung cho toàn Liên Chi hội. Bên cạnh đó, các tham luận tại Đại hội cũng đề cập đến hai vấn đề chính mà Liên Chi hội đang chú trọng là công tác phục vụ bạn đọc và ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động thư viện. Đến nay 10/10 thư viện trong Liên Chi hội đã ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác biên mục tài liệu, quản lý bạn đọc và lưu thông…, một số thư viện đã tiến hành số hóa tài liệu tuy nhiên, chưa đồng điều và thống nhất. Đại hội cũng nêu lên những khó khăn trong việc thu hút bạn đọc đến với Thư viện.

Đại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2016 - 2018 với các nội dung như: Xác định Liên Chi hội là diễn đàn quan trọng của những người làm thư viện; Tiếp tục vận động thành lập các Chi hội Thư viện cấp tỉnh; Tổ chức quy mô cấp Liên Chi hội các hội thảo chuyên sâu về chuyên môn, nghiệp vụ của một trong những mảng công tác chuyên môn hiện các thư viện tỉnh, thành phố đang yếu hoặc gặp khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thực tiễn; Tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của Hội Thư viện Việt Nam trong công tác điều hành phát triển Liên Chi hội; sự chỉ đạo, hỗ trợ của Vụ Thư viện, Thư viện Quốc gia Việt Nam trong các hoạt động chung của toàn Liên Chi hội mang tính khu vực, vùng miền…

Tại Đại hội, Hội Thư viện Việt Nam đã trao tặng giấy khen cho 4 tập thể và hai cá nhân có thành tích trong hoạt động của Liên Chi hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên Chi hội Thư viện Nam Trung bộ và Tây Nguyên nhiệm kỳ 2016 - 2018 gồm: ông Phạm Hồng Thái - Giám đốc Thư viện thành phố Đà Nẵng giữ chức Chủ tịch; ông Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Thư viện tỉnh Quảng Ngãi và bà Phạm Thị Kim - Giám đốc Thư viện tỉnh Đắk Lắk giữ chức Phó Chủ tịch Liên Chi hội.

Hình ảnh cùng sự kiện:

Đại biểu tham dự Đại hội

Ông Trần Chí Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng phát biểu chào mừng Đại hội

Ông Võ Văn Nhiếng - Chủ tịch Liên Chi hội đọc Báo cáo tổng kết tình hình hoạt động của Liên Chi hội Thư viện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên nhiệm kỳ 2013 - 2015

Bà Vũ Dương Thuý Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện phát biểu tại Đại hội

Ban Chấp hành Liên Chi hội Thư viện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên nhiệm kỳ 2016 - 2018

Nguồn: http://www.nlv.gov.vn

Sưu tầm: Nguyễn Hạnh

Bài viết mới