Giới thiệu sách " Đảo mộng mơ" - Nguyễn Nhật Ánh

 Câu chuyện bắt đầu từ một đống cát để chuẩn bị xây nhà kho trong sân nhà mình. Nhưng đối với Tin, một cậu bé học lớp 6, thì đó thực sự là một hòn đảo thật ý nghĩa và thú vị. Trên đảo có chúa đảo là Tin, có phu nhân chúa đảo là con Thắm, chàng phó chúa đảo là Thứ Bảy. Chúng đều là hàng xóm và là bạn cùng lớp. Hằng ngày vợ chồng chúa đảo và Thứ Bảy vẫn phải đi học, nhưng sau giờ học, cả 3 lại trở về với một thế giới hoàn toàn khác, thế giới của đảo, của biển đầy quyến rũ. Ở đó có cãi vã, có cai trị, có ẩu đả, và có cả yêu thương.
     Với lối kể chuyện dí dỏm pha lẫn hài hước, một phong cách rất riêng, rất đặc sắc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Đảo Mộng Mơ thực sự là một thiên đường để bọn trẻ thỏa sức tưởng tượng. Vậy bọn trẻ đã tưởng tượng ra những gì? À,Chúng tưởng tượng ra trên đảo nào là  hải tặc, nào là cá mập, nào là thú dữ mặc dù đó chỉ là một con chó cảnh.
     Trong lúc xã hội đang lo âu trước sự cằn cỗi của tâm hồn trẻ thơ, từng ngày từng giờ đối mặt với màn hình vi tính, với những game bạo lực, kinh dị thì Đảo Mộng Mơ đã cung cấp một liều thuốc dự phòng hiệu quả và kì diệu đối với tâm hồn tuổi thơ của các em. Đó chính là một ốc đảo tươi xanh đang bị sa mạc hóa bởi tính thực dụng và sự thờ ơ với xung quanh.
     Đảo Mộng Mơ cuốn hút người đọc không phải ở sự phiêu lưu kì bí mà chỉ đơn giản lãng mạn hóa những câu chuyện thường ngày. Ví như chuyện đống cát của ba sẽ trở thành hòn đảo vĩnh viễn. Ước mơ con trẻ tưởng như giản đơn nhưng sẽ không bao giờ thành hiện thực, bởi người lớn thường bỏ ngoài tai những thứ mà họ cho là trò trẻ con.
     Kết thúc có hậu như chuyện cổ tích, khi hòn đảo cát của 3 đứa sắp biến mất để xây nhà thì bất ngờ… ba Tin quyết định giữ lại đống cát ấy cho con mình. Ông giữ lại cho con trai của mình cả một niềm tin về thiên đường tuổi thơ trong trẻo.
     Truyện dành cho con trẻ nhưng nhiều bậc phụ huynh đã đọc liền một mạch “ Đảo mộng mơ”  một cách thích thú, bởi người lớn sẽ tìm thấy bóng dáng tuổi thơ của mình ở đó, một tuổi thơ trong veo và ngọt ngào khi được mặc sức vui chơi những trò chơi con trẻ. Để hiểu được rằng,đối với con trẻ, nhu cầu được tôn trọng càng lớn gấp bội lần so với nhu cầu được yêu thương.
     Phải chăng Nguyễn Nhật Ánh đã thành công khi gửi đi bức thông điệp “ Hãy nuôi dưỡng và nâng niu những giấc mơ con trẻ trong đời sống hiện đại”
 Với bìa sách bản mềm, giọng văn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trở nên hóm hỉnh hơn với những bức tranh minh họa vui tươi sống động, thu hút các em của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường.
     Đảo mộng mơ được ra mắt với 2 ấn bản : Bìa cứng và bìa mềm, cuốn sách được in một lúc 12.000 bản với gần 200 trang sách.
   Đến với thư viện trường CĐ VHNT Nghệ An, các bạn còn có thể tìm đọc một số các tác phẩm khác của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh như : Chuyện cổ tích dành cho người lớn, Kính vạn hoa, Chú bé rắc rối, Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ......đều là những cuốn sách rất thú vị.

Bài viết mới