Công đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An tổ chức cho công đoàn viên của Nhà trường đi thực tế tại Sa Pa, Lào Cai.

 

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi, kết hợp chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chiều ngày 28/2/2019, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An được sự cho phép của Đảng ủy, Ban giám hiệu đã tổ chức cho công đoàn viên của Nhà trường đi thực tế tại Sa Pa, Lào Cai. 

Có mặt tại thành phố Lào Cai vào trưa 1/3/2019, mặc dù đã có trước thông tin về phương tiện và dịch vụ, đoàn chúng tôi vẫn bất ngờ về sự thân thiện và hiếu khách của người Lào Cai. Chỉ trong thời gian rất ngắn, chúng tôi tìm được chỗ nghỉ ưng ý ở một nhà hàng ở trung tâm thành phố Lào Cai. Việc đầu tiên, chúng tôi muốn trải nghiệm không khí mùa xuân của người dân thành phố biên cương. Cũng ồn ào, hối hả, cũng tấp nập kẻ bán, người mua, nhưng không chen chúc, chật chội. Nhiều con đường vừa khánh thành, thênh thang phục vụ dòng người, xe cộ lưu thông, là minh chứng cho một Lào Cai thay đổi, phát triển từng ngày.

 Từ thành phố Lào Cai, sau hơn hai tiếng đồng hồ xe chạy, chúng tôi đã có mặt ở thị trấn Sa Pa. Xinh đẹp và lãng mạn là từ mà chúng tôi nhắc tới nhiều nhất từ khi vừa đặt chân đến đây. Điều làm chúng tôi bất ngờ là rất nhiều du khách trong và ngoài nước đều có mặt ở Sa Pa.

Quả thật là lý tưởng cho những ai muốn hưởng thụ bằng nghỉ ngơi và thư giãn. Xứ sở của hoa đào mùa này không khí trong lành, lất phất chút mưa xuân, sương lạnh lúc quang đãng, lúc mịt mù hư ảo. Rét buốt nhưng khô ráo, chúng tôi thả bộ trên con đường hẹp ngoằn ngoèo dẫn xuống bản người Mông Cát Cát, háo hức xem các sinh hoạt của người dân nơi đây, trong đó có các trò chơi dân gian. Có thêm chút men nồng, các chàng trai vào hội thi khèn, đôi chân như dẻo thêm, tiếng khèn da diết, dìu dặt hơn.

Ngày thứ hai của chuyến thực tế nơi miền Tây Bắc núi ngút ngàn rừng xanh ấy được bắt đầu thật đặc biệt bằng cáp treo lên Fanxipan. Băng qua những triền rừng xanh ngắt, thấy lấp ló những đốm đỗ quyên vàng, đỏ bắt đầu nở. Xuyên qua những tầng mây, sẽ thấy những góc mái cong cong ẩn hiện trong mây ngàn gió núi, kỳ vĩ. Bước tới miền đất này, chúng tôi ngỡ ngàng như vừa đặt chân đến chốn bồng lai tiên cảnh.

Chiêm bái quần thể kỳ vĩ nơi đỉnh cao giá rét mà chỉ nội việc đứng vững cũng đã khó khăn, chúng tôi thấy khâm phục những cố gắng không mệt mỏi của những con người đã tạo nên quần thể tâm linh này. Chúng tôi cùng cầu nguyện những điều tốt đẹp cho người thân, gia đình và mái trường nơi đỉnh linh thiêng Fanxipan.

Hành trình thực tế đã diễn ra an toàn đầy ý nghĩa. Chuyến đi đã tạo nên sự gắn bó, đoàn kết và không khí phấn khởi cho các công đoàn viên trong toàn Trường khi bước vào một năm lao động và công tác mới.

BCH Công đoàn Nhà trường chân thành cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các đoàn viên công đoàn. Nhân đây, BCH Công đoàn xin chúc các đồng chí và gia đình một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái được nhiều thành công.

 

 

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an