Nghiên cứu khoa học

 • Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Đức
  Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Đức

  Vào lúc 08 giờ 00', ngày 24 tháng 4 năm 2021, tại phòng họp tầng 6, Nhà Điều hành, Trường Đại học Vinh (Số 182, đường Lê Duẩn, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An), Trường Đại học Vinh đã tổ chức buổi đánh giá luận án tiến sĩ cấp trường cho NCS Nguyễn Thị Thanh Đức, giảng viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An với luận án: Phong cách ngôn ngữ thơ Hàn Mặc Tử, Chuyên ngành: Ngôn ngữ Việt Nam. Đề tài được hướng dẫn bởi PGS.TS Phan Mậu Cảnh và PGS.TS Đặng Lưu.

  Xem thêm
 • Nhạc sĩ Phạm Xuân Hải đạt giải Nhất cuộc thi sáng tác ca khúc “Tương lai tươi sáng cùng giáo dục nghề nghiệp”
  Nhạc sĩ Phạm Xuân Hải đạt giải Nhất cuộc thi sáng tác ca khúc “Tương lai tươi sáng cùng giáo dục nghề nghiệp”

  Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, chấm sơ loại, chấm chung khảo, Ban Giám khảo đã đề xuất Ban Tổ chức trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 05 giải khuyến khích cho 9 ca khúc của 9 tác giả. Trong đó, ca khúc “Vững tin bạn nhé” của tác giả Phạm Xuân Hải, giảng viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đạt giải nhất.

  Xem thêm
 • Tổng kết việc triển khai thử nghiệm dạy học hát dân ca Ví, Giặm tại các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An
  Tổng kết việc triển khai thử nghiệm dạy học hát dân ca Ví, Giặm tại các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở và Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An

  Từ 2009 đến nay, thực hiện yêu cầu của UBND tỉnh Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã triển khai nhiều phong trào dạy hát dân ca Ví Giặm trong các nhà trường. Riêng trong năm học 2019 - 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã phối hợp với Trường CĐ VHNT Nghệ An triển khai thực hiện dạy thử nghiệm dân ca Ví Giặm tại 2 trường Mầm non (Nghi Khánh, Nghi Lộc; Đông Vĩnh, Vinh); 2 trường tiểu học, 2 trường THCS và Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An thông qua thực hiện đề tài Nghiên cứu dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh và ứng dụng kết quả nghiên cứu vào việc giảng dạy và học hát dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh trong các trường học” giai đoạn 2.

  Xem thêm
 • Giải pháp xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trong giai đoạn hiện nay
  Giải pháp xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trong giai đoạn hiện nay

  Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức xã hội và người dân về vị trí, vai trò của văn hóa đối với sự phát triển đất nước; tuyên tuyền gương người tốt, việc tốt, xây dựng gia đình văn hóa, môi trường văn hóa xã hội lành mạnh; coi trọng giáo dục truyền thống, tự hào, tự tôn dân tộc; phát triển văn hóa cũng là để xây dựng con người có nhân cách và xây dựng con người cũng là để phát triển văn hóa bền vững, tiếp tục cụ thể hóa đặc trưng văn hóa, đặc tính con người Việt Nam trong điều kiện mới, hoàn thiện hệ giá trị chuẩn mực văn hóa, con người; phát huy tốt vai trò của văn hóa với tư cách là hệ điều tiết phát triển xã hội.

  Xem thêm
 • Thực trạng và giải pháp xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trong giai đoạn hiện nay
  Thực trạng và giải pháp xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trong giai đoạn hiện nay

  Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2020, sáng ngày 10 tháng 12 năm 2020, Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học khoa Lý luận đại cương, Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học Thực trạng và giải pháp xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trong giai đoạn hiện nay của TS Phạm Thị Thanh Nga, giảng viên khoa Lý luận đại cương. Trong đề tài của mình, TS Phạm Thị Thanh Nga đã đề cập đến thực trạng xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và đường lối, chính sách của Đảng xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc qua các kỳ đại hội, đặc biệt là qua Cương lĩnh của Đảng năm 2011.

  Xem thêm
 • Sạt lở đất: Nỗi ám ảnh thời biến đổi khí hậu
  Sạt lở đất: Nỗi ám ảnh thời biến đổi khí hậu

  TGVN. Sạt lở đất là thảm họa thiên tai vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sự an toàn và tài sản của hàng triệu người. Không những vậy, sạt lở đất còn phổ biến hơn bất kỳ sự kiện địa chất nào khác và có thể xảy ra ở mọi nơi trên thế giới.

  Xem thêm
 • Nghệ An cơ cấu lại ngành kinh tế biển
  Nghệ An cơ cấu lại ngành kinh tế biển

  Tỉnh Nghệ An đang tiến hành cơ cấu lại ngành kinh tế biển; trong đó, trọng tâm hướng đến là khai thác bền vững các tiềm năng, lợi thế của vùng biển và ven biển, đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, phát triển kinh tế biển và ven biển.

  Xem thêm
 • Xung quanh quy định đào tạo năng khiếu nghệ thuật hiện nay: Quá nhiều bất cập cần sớm sửa đổi
  Xung quanh quy định đào tạo năng khiếu nghệ thuật hiện nay: Quá nhiều bất cập cần sớm sửa đổi

  VHO- “Hiện một trường đào tạo năng khiếu, nghệ thuật, thể thao có tới ba Bộ quản lý. Vì thế, nếu không có cơ chế đặc thù đối với đào tạo ngành năng khiếu nghệ thuật thì sẽ không vực dậy được lĩnh vực này. Kéo theo đó là nguy cơ mất nguồn nhân lực và không bảo tồn được nghệ thuật truyền thống dân tộc”.

  Xem thêm
 • Nghệ thuật âm nhạc và con người Việt Nam xã hội chủ nghĩa
  Nghệ thuật âm nhạc và con người Việt Nam xã hội chủ nghĩa

  Âm nhạc là loại hình nghệ thuật dùng âm thanh làm phương tiện biểu hiện hình tượng nghệ thuật, phản ánh thế giới quan của người nghệ sỹ. Ngôn ngữ âm nhạc, nhất là những âm thanh khí nhạc mang trong nó tính trừu tượng cao khi biểu đạt hình tượng nghệ thuật. Điều đó cũng có nghĩa: trong quá trình sáng tạo, nhà soạn nhạc dùng phương tiện biểu đạt là các âm thanh âm nhạc để phản ánh thế giới khách quan và chủ quan thông qua hình tượng nghệ thuật.

  Xem thêm
 • Quá trình phát triển quan điểm của Đảng về văn hóa
  Quá trình phát triển quan điểm của Đảng về văn hóa

  Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng nhiệm vụ xây dựng, phát triển nền văn hóa dân tộc. Trong mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta đều kịp thời đề ra chủ trương, đường lối xây dựng, phát triển văn hóa phù hợp với thực tiễn đất nước. Các chỉ thị, nghị quyết về xây dựng, phát triển văn hóa đã thể hiện sự vận dụng sáng tạo những luận điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và các quan điểm tiến bộ trên thế giới về văn hóa vào thực tiễn cách mạng Việt Nam, phản ánh quá trình phát triển tư duy lý luận của Đảng trên lĩnh vực văn hóa.

  Xem thêm
 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...  

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an