Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022

Ngày 27/12/2022, Đảng ủy trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Tham dự Hội nghị về phía khách mời có đồng chí Thái Khắc Tân, UV Ban thường vụ, Phó Trưởng ban dân vận Thành uỷ, Chủ nhiệm UB MTTQ thành phố, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy cùng các đồng chí phụ trách chuyên quản công tác Đảng của nhà trường; về phía nhà trường có các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban giám hiệu, Trưởng Phó các đơn vị, khoa phòng, đoàn thể và toàn thể đảng viên nhà trường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Đức – Phó bí thư Đảng ủy trường trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác đảng năm 2022. Báo cáo nêu rõ trong năm 2022, Đảng ủy trường đã triển khai thực hiện Kế hoạch trong bối cảnh đối mặt với thách thức của nền kinh tế bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành uỷ, Đảng ủy trường chỉ đạo các đoàn thể, cán bộ, đảng viên phát huy thuận lợi, thời cơ, khắc phục mọi khó khăn, thách thức, thực hiện tốt nhiệm vụ của Đảng bộ đề ra về chính trị, an ninh quốc phòng; xây dựng đời sống, chính sách; xây dựng Đảng, đơn vị và các đoàn thể quần chúng. Năm 2022, tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXIV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020- 2025; là năm tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của ngành GDĐT, Lao động Thương binh Xã hội; Luật Giáo dục nghề nghiệp; vấn đề đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục. Nhà trường tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chính trị của năm 2022 do ngành và UBND tỉnh giao; từng bước thực hiện Đề án xây dựng và phát triển trường giai đoạn 2020 – 2025 và các đề án, kết luận của UBND tỉnh giao cho nhà trường.

Tổng kết năm 2022, có 2/4 chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; 2/4 chi bộ đạt hoàn thành nhiệm vụ; 1 tập thể lãnh đạo đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 5 tập thể lãnh đạo đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; 3 tập thể lãnh đạo không hoàn thành nhiệm vụ; 3 cá nhân lãnh đạo, quản lý đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 16 cá nhân lãnh đạo, quản lý đạt tiêu chuẩn hoàn thành tốt nhiệm vụ; 3 cá nhân, lãnh đạo xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ; 6 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 36 đảng viên đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; 7 đảng viên xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ; 3 đảng viên chưa xếp loại. 2 đảng viên được khen thưởng là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu.

Năm 2023, Đảng ủy Trường đã xác định những phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để phát huy kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế, vượt qua thách thức, triển khai làm tốt công tác đảng trong thời gian tới: tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng các cấp, xây dựng các tiêu chí về đánh giá chất lượng đảng viên. Định hướng đào tạo bồi dưỡng cán bộ nguồn. Bồi dưỡng về kỹ năng tổ chức các hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng phù hợp với điều kiện hoàn cảnh thực tế nhà trường. Tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đức Hồ Chí Minh”. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ đảng viên, định hướng cho đảng viên sống và làm việc theo Nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Không ngừng nâng cao ý thức cảnh giác với âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Tiếp tục “Nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ” theo Chỉ thị 10-CT/TW. Chăm lo công tác phát triển Đảng viên mới. Liên hệ thường xuyên với cấp ủy nơi cư trú để quản lý và nắm bắt tình hình sinh hoạt của đội ngũ cán bộ đảng viên. Tổ chức các hoạt động trong năm 2023 gắn với phòng chống dịch Covid-19.

Hội nghị cũng vinh dự được đồng chí Thái Khắc Tân, UV Ban thường vụ, Trưởng ban dân vận Thành uỷ đóng góp ý kiến chỉ đạo. Đồng chí đã biểu dương tập thể đảng bộ nhà trường đã nỗ lực vượt qua các khó khăn thử thách của các trường nghề trong năm qua và mong rằng nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đoàn kết và lực lượng cán bộ trẻ năng động đang có để đẩy mạnh công tác tuyển sinh, nâng cao chất lượng giảng dạy nhằm khẳng định thương hiệu nhà trường; ổn định công tác tư tưởng, chính trị nội bộ; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ giảng viên và học sinh, sinh viên nhà trường…

Thay mặt cán bộ, đảng viên nhà trường, đồng chí Lê Vũ Anh đã cảm ơn ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thái Khắc Tân. Đồng chí cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp của CB, ĐV nhà trường về việc tìm hướng đi mới trong thời điểm khó khăn của công tác tuyển sinh. Đồng chí khẳng định, trong thời gian tới Đảng bộ Trường sẽ quyết tâm, cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để công tác đảng ngày càng đạt kết quả tốt hơn. Trong năm 2023, trước nhiều khó khăn trong tình hình đất nước bị ảnh hưởng của của những khó khăn của kinh tế toàn cầu, đồng chí yêu cầu toàn thể Đảng ủy Trường quan tâm triển khai tốt nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong Dự thảo Báo cáo. Trước mắt, đồng chí yêu cầu toàn Đảng bộ cần làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho đảng viên nhằm tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; Nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát, chủ động phát hiện vấn đề, tăng cường giám sát đảng viên; Quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ.