Đào tạo - Bồi dưỡng

 • Đặc sắc chương trình nghệ thuật tại lễ kỷ niệm 10 năm lên Đại học Kinh tế Nghệ An
  Đặc sắc chương trình nghệ thuật tại lễ kỷ niệm 10 năm lên Đại học Kinh tế Nghệ An

  Chương trình lễ kỷ niệm 10 năm lên Đại học Kinh tế Nghệ An và 64 năm truyền thống Nhà trường đã thành công rực rỡ. Chương trình được Đoàn trường, cán bộ, giảng viên, sinh viên hai trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An và đại học Kinh tế Nghệ An biên đạo và biểu diễn. Các “nghệ sỹ” đã chuyển đến khán giả những ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những làn điệu dân ca ví, giặm sâu lắng, thiết tha của mảnh đất xứ Nghệ. Bên cạnh đó là những ca khúc tràn đầy nhiệt huyết, khơi gợi hoài bão cống hiến nhiều hơn cho Tổ quốc của tuổi trẻ hôm nay xuyên suốt chương trình.

  Xem thêm
 • Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An đưa sinh viên đi thực tập cuối khoá
  Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An đưa sinh viên đi thực tập cuối khoá

  Sáng ngày19/02/2024, Đoàn công tác về thực tập tốt nghiệp của Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An do Th.S Phạm Xuân Hải, Trưởng phòng Đào tạo dẫn đầu đã làm việc với Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông Thị xã Hoàng Mai về việc xin thực tập tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên một số ngành học như ngành Cao đẳng Thanh nhạc, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống; Trung cấp biểu diễn múa dân gian dân tộc hệ 2 năm, 2 năm Văn bằng 2; Trung cấp Nghệ thuật Biểu diễn Dân ca.

  Xem thêm
 • Chương trình Thi thực hành biểu diễn của Khoa Âm nhạc
  Chương trình Thi thực hành biểu diễn của Khoa Âm nhạc

  Tối ngày 13/01/2024, Khoa Âm nhạc Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức thi Thực hành biểu diễn cho các lớp Cao đẳng K57. Dự và chỉ đạo có TS Nguyễn Thị Thanh Đức, Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo khoa Âm nhạc, các giảng viên khoa Âm nhạc và đông đảo giảng viên của nhà trường. Đông đảo người xem là các thầy cô và sinh viên nhà trường đã có mặt để cổ vũ cho các em.

  Xem thêm
 • Trường CĐ VHNT Nghệ An tham dự hội nghị trực tuyến sơ kết thực hiện chuyển đổi số
  Trường CĐ VHNT Nghệ An tham dự hội nghị trực tuyến sơ kết thực hiện chuyển đổi số

  Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Quyết định số 2222/QĐ – TTg ngày 30.11.2021 của Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt chương trình chuyển đổi số trong giáo dục nghề nghiệp (GGNN). Theo báo cáo tại Hội nghị, trong hai năm qua, nhờ chuyển đổi số mà công tác đào tạo nghề đã có nhiều sự thay đổi đáng kể từ công tác tuyển sinh cho tới chất lượng đào tạo, kết nối việc làm.

  Xem thêm
 • Hoạt động thực hành biểu diễn trong đào tạo nghệ thuật ở Trường CĐ VHNT Nghệ An
  Hoạt động thực hành biểu diễn trong đào tạo nghệ thuật ở Trường CĐ VHNT Nghệ An

  Thực hành nghề là một yêu cầu bắt buộc đối với hệ thống các trường đào tạo nghề trên toàn quốc. Đây là hoạt động giúp cho học sinh sinh viên được thực hành trên thực tế những kiến thức lý thuyết có phần hàn lâm trong các giờ giảng. Đặc biệt, đối với các trường nghệ thuật, hoạt động thực hành biểu diễn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình đào tạo. Hoạt động này góp phần nâng cao khả năng biểu diễn, giúp các em rèn luyện kỹ năng biểu diễn ngay từ khi học tập trong nhà trường. Từ đó, sau khi ra trường, học sinh có thể tự tin đáp ứng tốt yêu cầu công việc của các đơn vị hoạt động nghệ thuật.

  Xem thêm
 • Một số biện pháp phát triển năng khiếu âm nhạc cho học sinh
  Một số biện pháp phát triển năng khiếu âm nhạc cho học sinh

  Trẻ em từ nhỏ đã bộc lộ rất rõ nét năng khiếu tự nhiên, song để giúp trẻ phát triển các năng khiếu thành tài năng đòi hỏi vai trò to lớn của người thầy giáo thông qua phương pháp giảng dạy của mình. Một trong những biện pháp cụ thể có thể áp dụng hiệu quả trong dạy học học sinh có năng khiếu âm nhạc.

  Xem thêm
 • Thực trạng công tác đào tạo nhân lực ngành nghệ thuật biểu diễn dân ca ở Trường CĐ VHNT Nghệ An
  Thực trạng công tác đào tạo nhân lực ngành nghệ thuật biểu diễn dân ca ở Trường CĐ VHNT Nghệ An

  Bước sang thế kỷ 21, dân ca Nghệ Tĩnh đã chuyển hóa dần thành hình thức sân khấu kịch hát. Thực tiễn đã chứng minh rằng, sân khấu chính là phương thức, phương tiện để cho dân ca tồn tại và phát triển. Nhờ có hình thức sân khấu mà dân ca mới có điều kiện phát huy và trở lại phục vụ quần chúng.

  Xem thêm
 • Biện pháp nâng cao hứng thú đối với hoạt động học tập các môn chuyên ngành cho sinh viên Trường CĐ VHNT Nghệ An
  Biện pháp nâng cao hứng thú đối với hoạt động học tập các môn chuyên ngành cho sinh viên Trường CĐ VHNT Nghệ An

  Trước hết, cần giúp sinh viên nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của hứng thú học tập nói chung, hứng thú học các môn chuyên ngành nói riêng. Đây là một việc làm quan trọng, bởi có nhận thức đúng đắn thì khi đó mới có thái độ và hành vi đúng. Để giúp sinh viên nhận thức đúng về tầm quan trọng của hứng thú học tập các môn chuyên ngành, người giáo viên cần giúp người học xác định được mục đích và động cơ học tập:

  Xem thêm
 • Giảng viên Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An đạt giải Ba tại Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2023
  Giảng viên Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An đạt giải Ba tại Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2023

  Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An tham dự Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2023 với 1 tiết giảng của Th.S Nguyễn Thị Cao Hiệp, giảng viên khoa Âm nhạc. Tiết giảng diễn ra vào chiều ngày 19/10/2023 với sự tham dự của nhiều cán bộ, giảng viên nhà trường.

  Xem thêm
 • Giảng viên Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An tham dự Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2023
  Giảng viên Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An tham dự Hội giảng nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2023

  Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2023 diễn ra từ ngày 17/10 đến ngày 20/10, với sự tham gia của 35 nhà giáo tiêu biểu đến từ 13 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An tham dự Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2023 với 1 tiết giảng của Th.S Nguyễn Thị Cao Hiệp, giảng viên khoa Âm nhạc. Tiết giảng diễn ra vào chiều ngày 19/10/2023 với sự tham dự của nhiều cán bộ, giảng viên nhà trường.

  Xem thêm
 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...  

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an