NỘI QUY NỘI TRÚ

NỘI QUY HỌC SINH SINH VIÊN NỘI TRÚ

 

I. Quy định chung đối với HSSV Nội trú

1. Thực hiện đăng ký tạm trú theo đúng quy định của Luật Cư trú hiện hành. Nếu vắng mặt tại khu nội trú quá 1 ngày phải báo với Ban quản lý khu nội trú (BQLKNT).

2. Chấp hành các quy định của khu nội trú về việc tiếp khách trong phòng ở: chỉ tiếp khách trước 22h; không đưa người lạ hoặc khách ngủ qua đêm trong phòng ở khi chưa được phép của Bảo vệ và BQLKNT (kể cả khách là HSSV nội trú); HSSV ra khỏi khu nội trú sau 22h thì phải báo cáo với BQLKNT và bảo vệ ca trực.

3. Tiết kiệm điện, nước, không sử dụng điện trái phép dưới mọi hình thức, có ý thức giữ gìn và bảo vệ tài sản chung trong khu nội trú.

4. Nộp đủ và đúng hạn phí nội trú theo quy định trong hợp đồng.

5. Nếu làm hư hỏng, mất mát tài sản của khu nội trú phải bồi thường theo quy định của Ban quản lý khu nội trú.

6. Phản ánh kịp thời các vụ việc xảy ra trong khu nội trú liên quan đến HSSV vi phạm nội quy, quy chế và các đề xuất, kiến nghị chính đáng với BQLKNT.

7. Hoàn thành nhiệm vụ trực phòng, trực dãy theo lịch phân công. Tham gia đầy đủ kế hoạch vệ sinh môi trường của khu nội trú.

8. Quần áo tư trang, đồ dùng cá nhân phải để gọn gàng, ngăn nắp; tắm, giặt, phơi quần áo, chăn, chiếu, màn đúng nơi quy định.

9. Nếu để xe đạp, xe máy trong khu nội trú phải đăng ký với BQLKNT trước khi mang vào.

10. Không được nấu ăn trong khu vực nội trú.

II. Những điều nghiêm cấm đối với HSSV Nội trú

1. Tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, chất gây cháy nổ, hoá học độc hại,các chất kích thích và các chế phẩm của nó.

2. Tổ chức hoặc tham gia các hoạt động đánh bạc, số đề dưới bất kỳ hình thức nào hoặc có quan hệ nam nữ bất chính.

3. HSSV uống rượu, bia trong khu nội trú hoặc ra ngoài uống rượu, bia về khu nội trú quấy nhiễu, gây rối mất trật tự dưới bất kỳ hình thức nào trong khu nội trú cũng như đối với nhân dân địa phương.

4. Có hành vi phá hoại hoặc ăn cắp tài sản của công, chứa chấp, che dấu hàng lậu và tội phạm.

5. Có hành động, tác phong thiếu văn hoá, gây ô nhiễm môi trường như: nói tục, chửi thề, xả rác, ăn ở luộm thuộm mất vệ sinh, che chắn phòng ở, giường ngủ làm mất mỹ quan hoặc nhằm mục đích không lành mạnh, viết, vẽ bậy, dán áp phích, quảng cáo tuỳ tiện; đặt bát hương, thờ cúng trong phòng ở khu nội trú.

Bài viết mới