Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An tham dự ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh” năm 2024

Sáng ngày 24/3/2024, Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An đã tham dự ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh” năm 2024 do Sở giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Nghệ An và Thành đoàn Vinh tổ chức cho hơn 2.000 học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa với đoàn viên thanh niên để các em có thể tự tin xác định được hướng đi đúng đắn trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Chương trình nhằm giúp các em học sinh hiểu về bản thân để có thể đưa ra quyết định chọn nghề nghiệp tương lai; Chọn được hướng đi phù hợp sau khi tốt nghiệp THPT; Khám phá những tiêu chí giúp chọn lựa ngành/nghề phù hợp; Khám phá những cách thức tìm hiểu về thị trường lao động, thị trường đào tạo.

Tại chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh đã được các giảng viên, các doanh nghiệp tư vấn định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp trong tương lai lập thân, lập nghiệp; nhằm giúp đoàn viên thanh niên tiếp cận các thông tin cần thiết về nhu cầu việc làm của thị trường lao động trong và ngoài nước, xác định nghề nghiệp phù hợp với khả năng của bản thân.

Ngoài ra các em học sinh được trực tiếp trao đổi với các cán bộ, giáo viên, doanh nghiệp về những thông tin hình thức xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay. Thông qua Ngày hội tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh năm 2024, giúp cho học sinh, nhất là các em lớp 12 trang bị kỹ năng cần thiết để có thể lựa chọn nghề phù hợp với bản thân.

Ngày hội khép lại thành công với nhiều trải nghiệm thú vị. Mong rằng ngày hội đã cung cấp cho các bạn học sinh và quý phụ huynh thông tin về các ngành nghề, chương trình đào tạo, học bổng, cơ hội việc làm và học bổng của Nhà trường, giúp các em có thêm thông tin để lựa chọn đúng đắn, định hướng tương lai của mình.

Những chia sẻ từ các chuyên gia, cố vấn, những lời khuyên hữu ích từ các doanh nghiệp trong thời điểm quan trọng của việc chọn Ngành - Chọn Trường cho tương lai của mình, chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi học sinh và đại biểu tham dự.

 

 

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an