Sinh viên Trường CĐ VHNT Nghệ An tham gia Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp HS-SV Giáo dục nghề nghiệp” tỉnh Nghệ An năm 2022 – Startup Kite 2022

Ngày 19/9/2022, tại Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp” tỉnh Nghệ An năm 2022 – Startup Kite 2022 với sự tham gia của 30 ý tưởng, dự án đến từ 06 cở sở giáo dục nghề nghiệp.

Startup Kite là hoạt động hằng năm, Cuộc thi là quyết tâm của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tạo sân chơi bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, đồng thời kết nối các dự án có tính khả thi cao với các nhà đầu tư.

Startup Kite năm nay được tổ chức với 5 tiêu chí là: Tính mới, sáng tạo; Tính khả thi và cạnh tranh; Tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật; Thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện; Tính hiệu quả kinh tế - xã hội và ứng dụng thực tế. Mỗi dự án sẽ trải qua 2 phần thi, phần thứ nhất là: Huy động vốn và phần thứ 2 là: Xử lý tình huống. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả sẽ có tối đa 15 phút dự thi, trong đó, có 5 phút để thuyết trình dự án và 10 phút để trả lời các câu hỏi từ Ban Giám khảo.
Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An tham gia Cuộc thi với 3 ý tưởng, dự án xuất sắc gồm:

1. Xây dựng mô hình trung tâm đào tạo Nghệ thuật và bán nhạc cụ- SV Trần văn Tiên – Lớp CĐ SP nhạc K53.

2. Dự án “Cửa hàng bán đồ handmade, tái chế” của SV Trần Khánh Huyền, lớp SP Nhạc K53.

3. Xây dựng Website hỗ trợ việc làm cho nghệ sĩ của SV Nguyễn Khắc Trọng, SV lớp Nhạc cụ K53.

Đây là năm thứ hai Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An tham gia Cuộc thi. Tại Cuộc thi năm nay, các dự án của Nhà trường cũng đã nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao từ Ban Giám khảo.

Với 3 ý tưởng, dự án xuất sắc tham gia Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh sinh viên Giáo dục nghề nghiệp” tỉnh Nghệ An năm 2022 – Startup Kite 2022, nhóm tác giả đến từ Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An mong muốn góp phần làm thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, khởi nghiệp; giúp nhiều bạn trẻ tin tưởng lựa chọn giáo dục nghề nghiệp làm nơi học tập, rèn luyện, khởi nghiệp. Từ đó nhằm đáp ứng những yêu cầu về nguồn nhân lực, đổi mới đất nước, yêu cầu về lao động có kỹ năng nghề cao, có khả năng thích ứng với sự thay đổi của khoa học công nghệ. Sự thành công của các dự án, ý tưởng khởi nghiệp cũng chính là nhân tố thúc đẩy sự thay đổi tư duy đổi mới sáng tạo.