Nhạc sĩ Phạm Xuân Hải đạt giải Nhất cuộc thi sáng tác ca khúc “Tương lai tươi sáng cùng giáo dục nghề nghiệp”

Ngày 15/1/2021, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – TBXH tổ chức Lễ trao giải cuộc thi video clip “Giáo dục nghề nghiệp: Thực học, thực hành - Vững khởi nghiệp sáng tương lai” và Cuộc vận động sáng tác ca khúc “Tương lai tươi sáng cùng giáo dục nghề nghiệp”.

Quang cảnh Lễ trao giải

Đánh giá về các cuộc thi, ông Trương Anh Dũng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), cho biết: Các tác phẩm, sản phẩm dự thi là những sản phẩm có chất lượng, thể hiện sự tâm huyết của các tác giả, đã góp phần quảng bá hình ảnh, truyền đi thông điệp của GDNN. Đây là cuộc thi nhằm mục đích đẩy mạnh công tác truyền thông, đa dạng hóa các hình thức và sản phẩm truyền thông của GDNN. Năm 2019, Tổng cục GDNN đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc “Tương lai tươi sáng cùng GDNN” với Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Cuộc thi video clip Giáo dục nghề nghiệp: Thực học – Thực hành – Vững khởi nghiệp, sáng tương lai với Trung tâm truyền hình thông tấn và Trường Cao đẳng Truyền hình.

Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng đánh giá cuộc thi đã tạo sự lan tỏa trong học viên, giáo viên các cơ sở GDNN

“Các cuộc thi được tổ chức triển khai nghiêm túc. Công tác thông tin, tuyên truyền cuộc thi được thực hiện tạo sự lan tỏa trong học viên, giáo viên các cơ sở GDNN, thu hút sự quan tâm của các cơ sở GDNN, của các nhạc sỹ chuyên và không chuyên. Bên cạnh những kết quả đạt được, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên thời gian nhận bài, đăng tải bài dự thi bị gián đoạn, nhiều hoạt động đã không được tổ chức theo kế hoạch dự kiến ban đầu như: tổ chức cho các nhạc sĩ đi thực tế để sáng tác, các hoạt động quảng bá cho các cuộc thi… Điều này ảnh hưởng đến tiến độ chấm thi cũng như công bố, trao giải” - Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng, thông tin.

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân đánh giá về cuộc thi sáng tác ca khúc “Tương lai tươi sáng cùng GDNN”

Theo ông Trương Anh Dũng, qua đánh giá của Ban giám khảo, các tác phẩm, sản phẩm dự thi là những sản phẩm có chất lượng, thể hiện sự tâm huyết của các tác giả, đã góp phần quảng bá hình ảnh, truyền đi thông điệp của GDNN. Qua đó, giúp truyền cảm hứng tới các bậc phụ huynh, các em học sinh và xã hội tìm hiểu về GDNN, về ngành nghề, nghề nghiệp để có lựa chọn đúng đắn, theo đúng sở thích, đam mê của mỗi gia đình, mỗi cá nhân.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi Video clip GDNN, tên gọi của Cuộc thi chính là thông điệp truyền thông của GDNN trong những năm gần đây. Kết thúc thời gian nhận sản phẩm Ban tổ chức đã nhận được 32 video clip của 25 nhóm tác giả và cơ sở GDNN gửi tham gia dự thi.

Đại diện Truyền hình Thông tấn xã phát biểu ý kiến về cuộc thi Video clip GDNN

Ban giám khảo đánh giá các tác phẩm đều có chất lượng, thể hiện được nội dung, ý tưởng truyền đạt, nhiều sản phẩm có ý tưởng thể hiện độc đáo… như sản phẩm của Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Nha Trang, Trường Cao đẳng nghề An Giang, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Công nghệ Việt – Hàn Bắc Giang, Trường Cao đẳng Y dược Phú Thọ, Trường cao đẳng Công Nghệ Quốc Tế Lilama 2, trường Cao đẳng Công thương Miền trung...

Kết quả, Ban giám khảo đã thống nhất trình Ban Tổ chức cuộc thi xem xét và trao 01 một giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các sản phẩm có nội dung, chất lượng tốt nhất. Trong đó, Video clip GDNN của Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức đạt giải nhất.

Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng trao giải cho các đơn vị đạt giải Video clip GDNN

Với cuộc vận động sáng tác ca khúc “Tương lai tươi sáng cùng GDNN”, đây là cuộc thi lần đầu tiên được Tổng cục GDNN và Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp tổ chức. Kết thúc thời gian cuộc vận động, Ban Tổ chức đã nhận được 41 Ca khúc của 39 tác giả gửi tham gia cuộc vận động. Nhìn chung các ca khúc tham gia cuộc vận động đã phản ánh phong phú, đa dạng, với những ca từ, hình ảnh, giai điệu đẹp, trong sáng về giáo dục nghề nghiệp, bám sát chủ đề cuộc vận động, thể hiện sự hiểu biết về lĩnh vực GDNN của tác giả. Đặc biệt, một số ca khúc đã được phối khí, thể hiện khá công phu, thể hiện tâm huyết của tác giả gửi đến Ban Tổ chức, như: “Vững tin bạn nhé” của tác giả Phạm Xuân Hải; “Dưới mái trường nghề” của tác giả Võ Văn Thành; “Khúc ca học nghề” của tác giả Lê Tuấn Tú; “Tôi chọn nghề” của tác giả Nguyễn Trọng Duy, “Dạy nghề Việt Nam” của tác giả Ngọc Thịnh; “Bài ca giáo dục nghề nghiệp” của tác giả Hoàng Văn Thành (Hoàng Thành); “Hành khúc giáo dục nghề nghiệp” của tác giả Mai Văn Quản (Mai Quản); “Giáo dục nghề nghiệp tươi sáng tương lai” của tác giả Nguyễn Xuân Tùng; “Sáng mãi một niềm tin” của tác giả Sơn Ngọc Hoàng...

Tổng Cục trưởng Trương Anh Dũng và Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân trao giải cho các sáng tác ca khúc “Tương lai tươi sáng cùng GDNN”

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, chấm sơ loại, chấm chung khảo, Ban Giám khảo đã đề xuất Ban Tổ chức trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 05 giải khuyến khích cho 9 ca khúc của 9 tác giả. Trong đó, ca khúc “Vững tin bạn nhé” của tác giả Phạm Xuân Hải, giảng viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đạt giải nhất./.

 

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an