Họp bàn thẩm định báo cáo tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2021

Sáng nay (01/12/2021), Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã tổ chức cuộc họp của Hội đồng Tự đánh giá hệ thống bảo đảm chất lượng của nhà trường nhằm cho ý kiến về báo cáo tự đánh giá, đề ra phương hướng kế hoạch hoàn thiện báo cáo và phương hướng đảm bảo chất lượng giáo dục nghề nghiệp năm 2022 của nhà trường.

Tham dự cuộc họp có ThS. Lê Vũ Anh – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Thanh Đức - Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Phạm Thị Chiên – Trưởng phòng Thanh tra - Đảm bảo chất lượng – Khoa học và Hợp tác quốc tế, Thành viên Hội đồng thẩm định.

Tại cuộc họp, các thành viên đã nghe TS. Phạm Thị Chiên – Trưởng phòng Thanh tra - Đảm bảo chất lượng – Khoa học và Hợp tác quốc tế báo cáo tổng quan về công tác bảo đảm chất lượng giáo dục năm 2021 của Nhà trường. Theo đó, công tác bảo đảm chất lượng được lãnh đạo Nhà trường chỉ đạo, giám sát, kiểm tra thường xuyên nên đã đạt được kế hoạch đề ra. Các nhóm chuyên trách đã tiến hành công việc, tìm kiếm minh chứng, hoàn chỉnh báo cáo các tiêu chí và ban thư ký đã tổng hợp xin ý kiến lần 1 của các thành viên hội đồng và đã chỉnh sửa để trình hội đồng ngày hôm nay.

Tiếp theo đó, Th.S Lê Vũ Anh đã điều hành cuộc họp để hội động tự đánh giá, Ban thư ký nghe thảo luận, góp ý của các thành viên hội đồng về Báo cáo Tự đánh giá Hệ thống bảo đảm chất lượng của nhà trường năm 2021.

Các ý kiến xoay quanh vấn đề cần rút gọn hệ thống minh chứng cũ để không bị trùng lặp và cồng kềnh; có thể các tiêu chí sử dụng chung một minh chứng; các ý kiến về giải pháp lấy ý kiến doanh nghiệp, nhà tuyển dụng về chương trình đào tạo; các ý kiến cho rằng cần có lộ trình thời gian dài hơi trong kế hoạch hành động để xây dựng cơ sở vật chất như thư viện điện tử, ký túc xá, giáo trình, phòng máy hiện đại…Các ý kiến cho rằng cần phải có số liệu minh xác về số lượng học sinh, sinh viên, tỷ lệ học sinh sinh viên và giảng viên; cần mô tả rõ hơn về sự tham gia của giáo viên, doanh nghiệp trong xây dựng chương trình đào tạo; các phiếu điều tra cần chuẩn, chỉnh… Tỷ lệ môn học đại cương, cơ sở ngành, môn chuyên ngành và môn tự chọn trong cơ cấu chương trình đào tạo…

Tại cuộc họp, các thành viên hội đồng đã tập trung thảo luận nghiêm túc, có nhiều ý kiến góp ý đối với dự thảo Báo cáo tổng kết công tác đảm bảo chất lượng năm 2021 và định hướng nhiệm vụ năm 2022, đồng thời trao đổi về việc thực hiện công tác đảm bảo chất lượng tại các đơn vị, đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng việc triển khai các hoạt động đảm bảo chất lượng; việc thực hiện các hoạt động tự đánh giá tại mỗi đơn vị.

Sau khi nghe các ý kiến về công tác đảm bảo chất lượng giáo dục nghề nghiệp năm 2021, đồng chí Lê Vũ Anh đã đề nghị ban thư ký Hội đồng, các nhóm chuyên trách tiếp thu ý kiến các thành viên hội đồng để chỉnh sửa báo cáo và xây dựng kế hoạch hành động cụ thể hơn, chi tiết hơn trình Ban giám hiệu xem xét nhằm nâng cao hoạt động cải tiến để nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường.

Kết luận cuộc họp, ThS. Lê Vũ Anh – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt Lãnh đạo Nhà trường hoàn toàn nhất trí với báo cáo tổng kết công tác đảm bảo chất lượng giáo dục năm 2021 và kế hoạch cái tiến chất lượng sau tự đánh giá năm 2021. Ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường, yêu cầu các đơn vị tiếp tục bố trí nguồn lực để thực hiện các kế hoạch về đảm bảo chất lượng đã đề ra. Tin tưởng rằng, với sự quyết tâm của Đảng ủy, ban Giám hiệu Nhà trường, sự vào cuộc của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn Trường, công tác đảm bảo chất lượng của Nhà trường sẽ đạt được kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

 

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an