Khai mạc triển lãm mỹ thuật “Về miền xứ Nghệ”

Tới dự triển lãm có đại diện Sở Văn hóa - Thể thao, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật, trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật tỉnh Nghệ An, đại diện Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Nghệ An và đông đảo các họa sĩ, khán giả yêu thích hội họa.

Triển lãm trưng bày hơn 50 tác phẩm tiêu biểu của 3 họa sĩ trẻ, gồm họa sĩ Thái Văn An, Hồ Huy Hùng và Phạm Quốc Huy hiện đang giảng dạy tại Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật tỉnh Nghệ An, Trường THCS Hưng Hòa (TP Vinh). Đây là 3 họa sĩ từng giành nhiều giải thưởng trong năm với 4 thể loại: sơn mài, sơn dầu, màu nước và tranh lụa. 

Qua các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm, dễ bắt gặp một thành Vinh đang chuyển mình mãnh liệt qua các sáng tác mang tính đương đại với bút pháp phóng khoáng của họa sĩ Phạm Quốc Huy. Hay khơi gợi một miền ký ức rêu phong, những góc nhỏ yên bình đến thân thương qua bộ tranh của họa sĩ Thái Văn An trên chất liệu sơn mài truyền thống. Và đâu đó khán giả như được trở về tuổi thơ để một lần nữa cảm nhận đầy đủ hơn về sự mộc mạc, thân thương của quê nhà qua những bức tranh màu nước của họa sĩ Hồ Huy Hùng.

Triển lãm là sự kết hợp của ba họa sĩ - ba nhà giáo với ba bút pháp khác nhau nhưng đều chung niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật tạo hình, đặc biệt là đều lấy cảm hứng sáng tác từ cảnh vật và con người xứ Nghệ. Một sự kết hợp phong phú trong chất liệu tái hiện một xứ Nghệ trong ký ức, hiện tại và tương lai.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 8/2./.

 

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an