Hoạ sỹ Nguyễn Thị Lê Hồng, giảng viên khoa Mỹ thuật đạt giải thưởng của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam

Sáng 15/1/2022, Liên hiệp các Hội Văn học, Nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Văn học, Nghệ thuật năm 2021. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự.

03 hội viên hội Liên hiệp VHNT Nghệ An được trao giải của Liên hiệp Các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam năm 2021 gồm: Lê Anh hà, hội viên Van Âm nhạc và Múa, giải B; Nguyễn Đăng Việt, hội viên Ban Ảnh, giải C; Nguyễn Thị Lê Hồng, hội viên Ban Mỹ thuật, giải C.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Xuất sắc.

PGS.TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học, Nghệ thuật Việt Nam, cho biết, năm 2021, có 55/63 Hội Văn học, Nghệ thuật tỉnh, thành phố gửi tác phẩm tham dự Giải thưởng. Các tác phẩm thuộc các chuyên ngành: văn học, mỹ thuật, âm nhạc, sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, kiến trúc, múa, văn nghệ dân gian, văn nghệ các dân tộc thiểu số… Ban tổ chức đã nhận được 9 tác phẩm có giá trị xuất sắc của 9 Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương, 375 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả thuộc 55 Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, thành phố.

Đáng chú ý, nhiều Hội Văn học, Nghệ thuật đã tổ chức các cuộc thi, vận động sáng tác các tác phẩm có nội dung sâu sắc, giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật cao, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến đông đảo công chúng và nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19.

Các hội viên Hội LH Văn học, Nghệ thuật Nghệ An đạt giải.

Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn, trao 9 giải thưởng cho tác giả xuất sắc của 9 Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương; 62 giải thưởng cho tác giả là hội viên các Hội Văn học, Nghệ thuật tỉnh, thành phố; 1 giải thưởng xuất sắc về đề tài phòng, chống COVID-19 của Hội Văn học, Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc.

Giải thưởng năm nay đã lựa chọn được những tác phẩm xuất sắc, đã được xuất bản, tham gia triển lãm hoặc được công bố, trình diễn, báo chí đề cập và được công chúng mến mộ.

Giải thưởng Văn học, Nghệ thuật năm 2021 đã phản ánh khách quan chất lượng tác phẩm của các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, thành phố. Các tác giả trẻ có tìm tòi, đổi mới trong cách thể hiện những nội dung, chủ đề vẫn bám sát đời sống và truyền thống đạo lý của dân tộc. Nhiều tác phẩm đi vào những vấn đề thời sự của đất nước.

Cách tổ chức sàng lọc tác phẩm dự giải từ cơ sở vừa góp phần nâng cao chất lượng giải thưởng vừa phát hiện, bồi dưỡng các tác giả, tài năng trẻ làm đội ngũ kế cận.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân chia sẻ, qua mỗi mùa giải, chúng ta phấn đấu nâng cao chất lượng, coi trọng tính chuyên nghiệp để giải thưởng trở nên danh giá của giới văn nghệ sĩ.

Giải thưởng Văn học, Nghệ thuật năm 2021 thể hiện khát vọng của văn nghệ sĩ, góp phần cùng dân tộc xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, xây dựng con người Việt Nam mới.

Các hội viên Hội LH Văn học, Nghệ thuật Nghệ An đạt giải.

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an