Hoạ sĩ Thái Văn An, giảng viên khoa Mỹ thuật, Trường CĐ VHNT Nghệ An tham gia Triển lãm tranh tại Hà Nội

Sáng nay 22/11, tại không gian Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội, 5 họa sĩ : Đậu Quang Toàn, Trương Trọng Quyền, Thái Văn An, Đào Nguyên Nhất và Đậu Quang Anh đã cùng hội ngộ trong một cuộc triển lãm chung mang tên: Ẩn - Hiện.

50 tác phẩm đa dạng trong thủ pháp, kỹ thuật và chất liệu đã đem đến cho người xem những cảm xúc tươi mới về vẻ đẹp của thiên nhiên, con người và cuộc sống, từ cội nguồn đến hiện tại. Dạo chơi trong không gian của hình khối và sắc màu, mỗi tác phẩm là những xúc cảm ngẫu hứng của các tác giả, Ẩn - Hiện trong đó là khát vọng, là tình yêu với quê hương, đất nước. Đây là thành quả lao động nghệ thuật bền bỉ của các họa sĩ trong suốt thời gian qua.

Họa Sỹ Ngô Thành Nhân chia sẻ: Nếu như Đậu Quang Toàn là một tay chơi màu trầm ấm, mạch lạc trong bút pháp, thì Họa sỹ Trương Trọng Quyền lại đắm say trong chất liệu Sơn mài với bút pháp mạnh mẽ, là những rung động bất chợt trong khoảnh khắc giao mùa, bâng khuâng nỗi nhớ.... Nếu như Thái Văn An tìm tòi một hướng riêng trong đề tài muôn thủa là Phong cảnh, khoáng đạt trong tư duy, bộc lộ một sự suy tưởng về cách nhìn nhân sinh quan trong thời đại mới thì Họa Sỹ Đào Nguyên Nhất lại đắm mình trong phố và làng quê, bút pháp hòa lẫn sắc màu tạo nên những tác phẩm tràn đầy ước vọng. Để rồi với cách nhìn ẩn dụ, vững vàng trong tay nghề Họa sỹ Đậu Quang Anh cũng góp nhiều tác phẩm ấn tượng, tạo nên sự phong phú, hấp dẫn cho Triển lãm.

Họa Kiều Hải thì cảm nhận: “ Ẩn - Hiện” là thế giới của mầu sắc và sự sáng tạo bứt phá của các họa sỹ. Từ hiện thực tới trừu tượng, từ biểu hiện tới siêu thực, các họa sỹ đã khéo léo sử dụng các chất liệu, chắt lọc cái tinh túy của tạo hóa, thiên nhiên, của cuộc sống để tạo ra một không gian nghệ thuật huyền ảo, dẫn dụ người xem đến cõi thiền để cùng nhau chiêm ngưỡng, thưởng niệm và hướng tới những điều chân thiện mỹ.

Họa sỹ Vũ An Chương - Nguyên Giám đốc Tổng biên tập NXB Văn Hoá Thông tin thì nhận định: Tuổi đời chênh lệch, thủ pháp, kỹ thuật, chất liệu khác nhau, mỗi họa sĩ đều thênh thang trên con đường tìm kiếm cái riêng cho bản lĩnh nghệ thuật. Song một điểm chung lớn của cả 5 họa sĩ , đó là tình yêu nghệ thuật và thông qua Nghệ thuật để biểu hiện cái lý tưởng thẩm mỹ của mình.

Trước tình hình cả nước vẫn đang phải đối mặt với đại dịch covid 19, Triển lãm “Ẩn - Hiện” của nhóm 5 họa sĩ tại Nhà Triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội đã thực sự góp thêm một phòng tranh đẹp, tràn đầy năng lượng và ước vọng về một cuộc sống bình an, hạnh phúc. Ở đó có tình người, có tấm lòng yêu thương, tha thiết với quê hương, đất nước. Đâu đây, các mảng màu, khối màu hay chỉ đơn giản là các nét vẽ hy vọng sẽ mang đến cho người xem chút lãng mạn, bâng khuâng, để sự giao thoa giữa hiện tại và tương lai đầy ước vọng sẽ là nhịp điệu lan tỏa trong nghệ thuật và cảm xúc.

Triển lãm sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 01/12/2021


Tại Triển lãm Ẩn và Hiện

Tranh của Thái Văn An

Tranh của Thái Văn An

Tranh của Thái Văn An

Tranh của Thái Văn An

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an