Giảng viên khoa Mỹ thuật tham gia Trại sáng tác Mỹ thuật “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 4 năm 2021

Chiều 15/12, tại Hà Nội, Giảng viên khoa Mỹ thuật, Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An tham gia Trại sáng tác Mỹ thuật “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 4 năm 2021 do Bộ Công an tổ chức. Đây là Trại sáng tác do Bộ Công an chủ trì, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức.

Trại sáng tác là dịp để các họa sĩ chuyên nghiệp trong và ngoài lực lượng CAND thâm nhập thực tế về công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng CAND, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp sáng tác các tác phẩm mỹ thuật về hình tượng người chiến sĩ CAND. Trại sáng tác đồng thời tạo nguồn cảm hứng sinh động góp phần sáng tác những tác phẩm mỹ thuật có nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật phục vụ công tác tuyên truyền về hình tượng cao đẹp của người cán bộ, chiến sĩ CAND trên mặt trận bảo vệ An ninh trật tự vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị cho biết: Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác văn hóa, văn nghệ CAND trong thời kỳ mới bằng những chủ trương, giải pháp thiết thực, việc làm cụ thể hiệu quả.

Các loại hình văn hóa, nghệ thuật thời gian qua đã có những bước phát triển mới. Nhiều tác phẩm VHNT, hội họa đạt chất lượng cao, chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Nhiều hoạt động sáng tác và quảng bá các tác phẩm VHNT trong đó có lĩnh vực sáng tác mỹ thuật về đề tài CAND đã khuyến khích đông đảo họa sĩ chuyên nghiệp, không chuyên trong và ngoài lực lượng hưởng ứng. Qua đó, nhiều tác phẩm tranh nghệ thuật giàu cảm xúc được sáng tác, lan tỏa đến người xem.

Bằng ngôn ngữ nghệ thuật, các họa sĩ đã thể hiện phong phú, đa dạng về thể loại, chất liệu, kích thước và đạt chất lượng tư tưởng nghệ thuật về hình tượng Người chiến sĩ CAND “Vì nhân dân phục vụ” và nhất là trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống cộng đồng. Trong thời gian tới, Cục Công tác Đảng công tác chính trị sẽ tham mưu lãnh đạo Bộ Công an sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện để công tác văn hóa, văn nghệ CAND nói chung, hoạt động sáng tác nghệ thuật nói riêng có điều kiện phát triển, nâng tầm phù hợp với thời đại mới.

Trại sáng tác lần này sẽ tiếp tục khai thác và phát huy nhiệt huyết sáng tạo của các họa sĩ về chủ đề “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Bộ Công an chủ trì phối hợp với một số Công an đơn vị, địa phương tổ chức cho các họa sĩ đi thâm nhập thực tế sáng tác tại một số đơn vị Công an cơ sở tại Công an tỉnh Hà Giang, Lào Cai. Qua thâm nhập thực tế ở cơ sở, các họa sĩ được trải nghiệm để hiểu rõ hơn và chia sẻ về những khó khăn vất vả, sự cống hiến, hy sinh trong công tác, chiến đấu, cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ CAND, từ đó phát hiện được những mảng sáng, những phẩm chất nhân văn, những hy sinh thầm lặng, tấm gương điển hình tiên tiến, trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân…

Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An có 4 hoạ sĩ tham gia Trại sáng tác trên tổng số 30 họa sĩ tham gia. Trong khoảng thời gian tham gia Trại sáng tác, mỗi tác giả sẽ hoàn thành 3 tác phẩm theo chủ đề của Ban tổ chức. Các tác phẩm có chất lượng tốt sẽ được chọn để triển lãm, phục vụ công tác tuyên truyền.

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an