Giảng viên khoa Mỹ thuật tham dự Triển lãm Mỹ thuật Nghệ An năm 2021

Sáng 10/12/2021, Giảng viên khoa Mỹ thuật, Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An tham dự Triển lãm Mỹ thuật Nghệ An do Ban Mỹ thuật – Hội LH Văn học Nghệ thuật Nghệ An phối hợp với Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Nghệ An tổ chức. Các giảng viên, hoạ sỹ của nhà trường đã đóng góp nhiều tác phẩm trong số 42 tác phẩm dự treo (40 tác phẩm hội họa, 2 tác phẩm tượng).

Dự Triển lãm có: Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; ông Hồ Mậu Thanh – Chủ tịch Hội LH Văn học Nghệ thuật Nghệ An; ông Đinh Trí Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LH Văn học Nghệ thuật Nghệ An; bà Quách Thị Cường – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Nghệ An; đại diện Chi hội Mỹ thuật tỉnh Hà tĩnh; Phòng PA 03 – Công an tỉnh Nghệ An; Nhà xuất bản Nghệ An.

Triển lãm Mỹ thuật Nghệ An 2021 nhằm trưng bày kết quả một năm sáng tạo của giới Mỹ thuật Nghệ An trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp. Do dịch bệnh, Triển lãm Mỹ thuật Bắc miền Trung năm 2021, dự kiến tổ chức tại Huế, đã không thực hiện được theo kế hoạch. Vì thế, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An đã tạo điều kiện cho 21 tác phẩm của 21 tác giả đã được Hội đồng Mỹ thuật Trung ương tuyển chọn cùng với một số tác phẩm của các tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên Ban Mỹ thuật Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An, các cộng tác viên mỹ thuật trong tỉnh cùng dự triển lãm.

Phát biểu tại Triển lãm, ông Đinh Trí Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An nhấn mạnh: Trưng bày Mỹ thuật Nghệ An năm 2021 đã phản ánh trung thực diện mạo các vấn đề trong hoạt động sáng tác và sự phát triển của Mỹ thuật Nghệ An những năm gần đây. Ở đây, người xem thấy được sự trăn trở, sự nhập cuộc của các nghệ sĩ trước biển cả mênh mông của sự sống, của tìm tòi sáng tạo. Triển lãm thể hiện sự tiếp nối giữa các thế hệ họa sĩ để cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của Mỹ thuật Nghệ An trong những năm tiếp theo.

Các tác phẩm mỹ thuật được treo lần này có nội dung phong phú, phản ánh vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Nghệ An; chất liệu đa dạng, bút pháp tinh tế, có nhiều tìm tòi đổi mới.

Kết thúc triển lãm một số tác phẩm sẽ được các tác giả tặng lại Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An.

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an