Các hoạ sỹ trẻ Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức triển lãm tranh “câu chuyện nhỏ” tại Hà Nội

Tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội, đang diễn ra triển lãm “Câu chuyện nhỏ”, giới thiệu hơn 40 tác phẩm của các họa sĩ xứ Nghệ, trong đó có 2 hoạ sĩ là giảng viên Mỹ thuật tại trường CĐ VHNT Nghệ An.

Năm 2017, tại Nghệ An, 3 họa sĩ trẻ Thái Văn An, Hồ Huy Hùng (giảng viên Trường CĐ VHNT Nghệ An), Phạm Quốc Huy đã cùng nhau tổ chức triển lãm tranh với tên gọi “Về miền xứ Nghệ”. Có thể xem đó là triển lãm đầu tiên của 3 họa sĩ, khởi đầu cho những triển lãm tiếp theo, trong đó có “Câu chuyện nhỏ” vừa khai mạc.

Triển lãm lần này (từ 6/8/2022-15/8/2022) ngoài 3 họa sĩ Thái Văn An, Hồ Huy Hùng, Phạm Quốc Huy, còn có sự góp mặt của họa sĩ Phạm Ngọc Điệp, một họa sĩ tranh sơn mài, đang sống và làm việc tại Hà Nội. Mỗi họa sĩ sử dụng chất liệu, góc nhìn khác nhau, phong cách riêng để tạo nên các tác phẩm. Họa sĩ Phạm Ngọc Điệp sử dụng chất liệu sơn mài để vẽ phong cảnh, trong khi ở tác phẩm của họa sĩ Thái Văn An, chất liệu đó đang trên đường hoàn thiện, nghiên cứu, tìm tòi, còn họa sĩ Phạm Quốc Huy lại tạo nên một cái nhìn tươi mới với chất liệu này. Họa sĩ Hồ Huy Hùng sử dụng màu nước, acrylic thành thạo, khéo léo, cùng lối vẽ phóng khoáng nhưng không kém phần tinh tế.

“Câu chuyện nhỏ” được vẽ bằng cảm xúc chân thành của các họa sĩ mong muốn mang đến những câu chuyện giản dị, mộc mạc theo lối hiện thực. Và hơn hết, có thể thấy họ có chung một niềm đam mê, một tình yêu với nghệ thuật, cùng hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an