NGHIỆM THU SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM KHẮC PHỤC MỘT SỐ NHƯỢC ĐIỂM TRONG KỸ THUẬT THANH NHẠC

Sáng 24/11/2016, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An tổ chức nghiệm thu Sáng kiến kinh nghiệm Khắc phục một số nhược điểm trong kỹ thuật thanh nhạc của tác giả ThS. Lê Thị Như Ý. ThS. Mai Hoa Phượng, Trưởng Khoa Âm nhạc, chủ tịch Hội đồng, chủ trì cuộc họp.​​

Theo tác giả, trong quá trình giảng dạy Thanh nhạc tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, tác giả thường gặp những thí sinh sớm bộc lộ những ưu điểm mang tính chất bản năng tự nhiên, đó là phẩm chất “trời phú” như giọng hát vang khỏe, âm sắc đẹp, có nhạc cảm... Ngược lại, có những thí sinh tuy có giọng hát tốt  nhưng cũng có nhiều khiếm khuyết, có những nhược điểm do cấu tạo của cơ quan phát âm, có những nhược điểm phát sinh trong quá trình học tập như: mở khẩu hình không đúng, tật cứng hàm, cứng lưỡi, nhược điểm về âm thanh, về phát âm nhả chữ, hơi thở... Xuất phát từ thực tế đó, tác giả chọn sáng kiến kinh nghiệm Khắc phục một số nhược điểm trong kỹ thuật thanh nhạc nhằm đề xuất những giải pháp hữu hiệu giúp học sinh, sinh viên khắc phục nhược điểm cơ bản của mình.

Sáng kiến kinh nghiệm sẽ phát hiện những nhược điểm cơ bản, phân tích nguyên nhân và hậu quả sau đó sẽ đề xuất các biện pháp phù hợp để khắc phục. Nếu sáng kiến đạt kết quả tốt sẽ rất hữu ích cho quá trình giảng dạy và học tập chuyên ngành Thanh nhạc tại nhà trường.

Ngoài phần Mở đầu, Kết luận, Tài liệu tham khảo, Sáng kiến gồm 02 phần: Phần 1: Những nhược điểm cơ bản của học sinh sinh viên Thanh nhạc trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, Nguyên nhân và hậu quả. Phần 2: Các giải pháp khắc phục những nhược điểm trong kỹ thuật thanh nhạc cho học sinh sinh viên.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao kết quả nghiên cứu cũng như cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế, thiếu sót cần chỉnh sửa của sáng kiến. Với những kết quả đạt được, Sáng kiến được Hội đồng nghiệm thu xếp loại Tốt.

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an