Trường CĐ VHNT Nghệ An tổ chức chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Sáng tạo "STARTUP KITE LẦN THỨ II"

Nằm trong đề án "Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025" của Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An, tối ngày 30/6/2022, Đoàn trường phối hợp với phòng Công tác HSSV tổ chức thành công đêm Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Sáng tạo "STARTUP KITE LẦN THỨ II" năm 2022. Đến dự và cổ vũ cho sinh viên tại đêm chung kết có lãnh đạo Phòng dạy nghề Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An; các đồng chí trong Ban giám hiệu, toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên nhà trường.

Phát biểu Khai mạc cuộc thi, TS. Nguyễn Thị Thanh Đức – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo hiện nay là chủ trương, quyết sách lớn của Đảng, chính phủ và các ban ngành từ trung ương đến địa phương. Hoạt động này diễn ra rộng khắp và trên mọi lĩnh vực. Nhờ vậy, đã rút ngắn khoảng cách từ nghiên cứu đến sản xuất, từ ý tưởng đến sản xuất sản phẩm, gia tăng nhanh vòng quay của hoạt động kinh tế, tạo việc làm cho xã hội và đặc biệt khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng. Vì vậy, các dự án nâng cao tinh thần khởi nghiệp, hướng đến phục vụ cộng đồng, khởi nghiệp xã hội, nâng cao khả năng làm chủ cuộc đời của sinh viên là mục tiêu chính của cuộc thi.

Xác định tầm quan trọng của hoạt động khởi nghiệp, Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã xác định hoạt động khởi nghiệp trong HSSV là đặc biệt quan trọng và chỉ đạo tổ chức cuộc thi khởi nghiệp 2 năm một lần trong toàn Trường.

Cuộc thi từ vòng sơ khảo với hơn 15 ý tưởng, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 5 ý tưởng. Tại đêm chung kết, 5 ý tưởng của các nhóm tác giả, tác giả đã mang lại một đêm thi đầy hấp dẫn và chất lượng. Cuộc thi đã thực sự khơi dậy được tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ, kích thích tư duy, sáng tạo và đặc biệt là truyền nguồn cảm hứng kinh doanh, khởi nghiệp cho các bạn HSSV.

Ban tổ chức, Ban giám khảo chụp ảnh cùng giáo viên hướng dẫn và sinh viên tham gia hội thi

SV Nguyễn Phú Thịnh, lớp Nhạc cụ K55 đạt giải Nhất

 

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an