Hội Sinh viên Nghệ An tuyên dương 37 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và 25 cán bộ Đoàn, Hội đạt danh hiệu Sao tháng Giêng

Kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2021), nhằm tôn vinh, biểu dương các tấm gương sinh viên tiêu biểu trong học tập, rèn luyện cùng với những cán bộ Đoàn, Hội xuất sắc trong năm 2019 - 2020, chiều 9/1, tại Khu tưởng niệm Lê Hồng Phong (Hưng Nguyên), Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình Tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể sinh viên 5 tốt” và trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp tỉnh năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã ôn lại truyền thống 71 năm ngày truyền thống Học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2021).

Trải qua 71 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Sinh viên Việt Nam đã viết nên những trang sử vẻ vang, đánh dấu nhiều mốc son chói lọi trong lịch sử hào hùng của Đảng, dân tộc và tuổi trẻ.

Từ những bước đi non trẻ ban đầu, cùng với sự phát triển của ngành Giáo dục, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An không ngừng lớn mạnh. Hiện tỉnh có 9 trường đại học, cao đẳng với gần 30.000 sinh viên. Học sinh, sinh viên trở thành một lực lượng cách mạng quan trọng, đóng góp hiệu quả, tích cực trên nhiều trận tuyến ở khắp địa bàn tỉnh.

Với trách nhiệm người bạn đồng hành với sinh viên Nghệ An, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An đã phát động phong trào “Sinh viên 5 tốt”, tạo môi trường hiệu quả để sinh viên rèn luyện, hoàn thiện.

Đến nay, phong trào đã được triển khai rộng rãi trong tất cả các trường đại học, cao đẳng trên toàn tỉnh, thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo sinh viên. Việc ban hành Quy chế khen thưởng Giải "Sao Tháng Giêng" nhằm góp phần động viên, cổ vũ đội ngũ cán bộ Hội Sinh viên, cán bộ Đoàn Thanh niên là sinh viên; tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua, học tập và nhân rộng gương người tốt, việc tốt trong sinh viên Nghệ An.

Giải thưởng “Sao tháng Giêng" là phần thưởng cao quý của Hội Sinh viên tỉnh, nhằm tuyên dương, khen thưởng những sinh viên là cán bộ Đoàn, Hội có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, trong công tác học sinh, sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua, học tập và nhận diện gương người tốt, việc tốt trong sinh viên.

Tại buổi lễ, Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An đã tuyên dương 37 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và 25 cán bộ Đoàn, Hội đạt Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" cấp tỉnh năm 2020.

Đó là những tấm gương sáng, tiêu biểu cho tinh thần học tập, rèn luyện, vượt khó để đạt được các tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt cũng như những cán bộ Đoàn, Hội tiêu biểu của sinh viên Nghệ An.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An đã phát động đợt thi đua đặc biệt từ tháng 1/2021 đến 3/2021, chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2021, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Sinh viên Nghệ An sẽ cùng nhau thi đua "Học tập và làm theo lời Bác”, nuôi ý chí, khát vọng và hoài bão lớn, phấn đấu bền bỉ để trở thành những “Sinh viên 5 tốt”, những ngôi sao Tháng Giêng "vừa hồng, vừa chuyên", có kiến thức, biết thương yêu đồng bào, coi trọng bản sắc văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Cùng trăn trở với những khó khăn, thách thức của đất nước, cùng nhau dâng hiến tài năng, trí tuệ và bầu nhiệt huyết vì sự phồn vinh của đất nước và tương lai tươi sáng của tuổi trẻ; sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm khi Tổ quốc cần.

Em Nguyễn Thị Thanh Xuân, sinh viên Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật được tặng thưởng Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt".

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an