Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2024

Thực hiện Chương trình công tác năm 2022, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2024.

Đại hội diễn ra trong hai phiên, phiên thứ nhất sáng 11/06, phiên thứ hai chiều 11/06 tại Hội trường lớn với sự tham dự của 120 đại biểu đại diện cho toàn thể đoàn viên sinh viên toàn Trường.

Dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Tỉnh đoàn có đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên, Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Phương Thuý - Phó Bí thư Tỉnh đoàn. Về phía đảng ủy, BGH Nhà trường có sự hiện diện của Th.S Lê Vũ Anh Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS Nguyễn Thị Thanh Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, khoa phòng của nhà trường. Đại hội cũng vinh dự được đón tiếp và nhận những lẵng hoa, những lời chúc mừng tốt đẹp nhất của các đồng chí đại diện cho các cơ sở Đoàn của các trường đại học, cao đẳng; các đơn vị liên kết trong tỉnh... Sự hiện diện của các đồng chí, các quý vị đại biểu thể hiện sự quan tâm, là niềm cổ vũ, động viên cho tuổi trẻ Nhà trường luôn tràn đầy nhiệt huyết, tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được các cấp Bộ Đoàn và đảng ủy, BGH Nhà trường giao.

Thay mặt cho Đoàn Chủ tịch, Đ/c Dũng- Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2019-2021 phát biểu khai mạc Đại hội với chủ đề: Tuổi trẻ trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An “Tiên phong - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường”. Trong báo cáo tổng kết mà đ/c Trần Thị Ánh Tuyết, Phó Bí thư Đoàn trường đã đã nêu rõ những kết quả nổi bật của BCH Đoàn trường trong nhiệm kỳ 2019 – 2021 trên các mặt công tác như Chương trình tình nguyện tại các xã, thôn bản thuộc huyện miền núi đặc biệt khó khăn;Tổ chức giúp đỡ các gia đình Thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Giúp đỡ và tặng quà cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt; Nhiều đoàn viên thanh niên, đặc biệt là các đoàn viên trong chi đoàn cán bộ giáo viên đã tham gia viết bài, sáng tác nghệ thuật; viết sáng kiến kinh nghiệm, tham gia các đề tài NCKH cấp trường; tích cực tham gia các lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ, chủ động học tập nâng cao trình độ chuyên môn như: Tổ chức các lớp học về kỹ năng sống, tác phong công nghiệp và đã tổ chức các buổi hoạt động hướng nghiệp và hỗ trợ việc làm cho sinh viên sắp ra trường; tích cực tham gia tham gia các đợt thao giảng, hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Các hoạt động VHVN-TDTT diễn ra sôi nổi với quy mô và chất lượng cao, góp phần giáo dục những giá trị nghệ thuật, định hướng thẩm mỹ, lối sống và rèn luyện sức khỏe đối với ĐVTN. Các chương trình như: Gala sinh viên – Chào năm học mới và nhiều hoạt động giao lưu nhân các dịp lễ lớn… Có thể nói, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy, BGH Nhà trường giao, công tác giáo dục chính trị và phát triển Đảng trong sinh viên đạt chỉ tiêu đầu nhiệm kỳ đề ra; hoạt động văn hóa, văn nghệ, xung kích, tình nguyện đạt được nhiều thành tích xuất sắc, có sức lan tỏa lớn trong và ngoài Trường. Tiêu biểu như: các chương trình tình nguyện; xây dựng các công trình thanh niên… Những hoạt động của Đoàn trường góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường.

Sau 02 phiên làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, Đại hội đã hoàn thành chương trình đề ra. Tại Đại hội đã nhận được 08 ý kiến tham luận và 04 ý kiến trao đổi trực tiếp tại Hội trường; ý kiến chỉ đạo của Tỉnh Đoàn, Ban Giám hiệu Nhà trường. Sau khi xem lại báo cáo tổng kết các hoạt động Đoàn và PTTN cùng dự thảo báo cáo chính trị của BCH Đoàn Trường, đại hội đã khẳng định những kết quả đạt được trong thời gian qua, đồng thời nghiêm túc, thẳng thắn nhìn nhận lại những khó khăn, khuyết điểm, thiếu sót trong suốt quá trình hoạt động của Đoàn Trường. Cùng với việc đóng góp những tham luận tích cực, đại hội đã xác định rõ phương hướng, giải pháp hoạt động trong thời gian tới, phối hợp cùng Đảng Uỷ, BCH, BTV hoàn thành các mục tiêu chính trị đã đề ra. Tham dự, phát biểu tại Đại hội, Th.s Lê Vũ Anh, Hiệu trưởng nhà trường tự hào ghi nhận những thành tích xuất sắc mà Đoàn Trường đã làm được, đồng thời kỳ vọng vào sự phát triển của Đoàn Trường trong thời gian tới, sẽ cùng với BGH đồng sức đồng lòng đưa công tác Đoàn và PTTN nhà Trường ngày càng đi lên. Đồng chí Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên, Hội đồng Đội tỉnh cũng ghi nhận kết quả hoạt động của Đoàn Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An nhiệm kỳ 2019 - 2022 đã luôn đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo trong lãnh đạo; nhiệt tình tham gia các hoạt động; luôn là tổ chức Đoàn xuất sắc giữ vị trí cao trong các hoạt động công tác Đoàn và PTTN của tỉnh nhà. Đồng chí cũng kỳ vọng vào một nhiệm kỳ 2022 - 2024, Đoàn Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy phong độ của những người dẫn đầu, xây dựng chương trình hoạt động cho nhiệm kỳ mới, nghiêm túc và nhiệt tình đẩy mạnh các phong trào gắn với thực tiễn, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, góp phần xây dựng phong trào của tuổi trẻ nhà trường ngày càng thắng lợi.

Tại phiên Đại hội chính thức, Tỉnh đoàn Nghệ An đã trao bằng khen cho 10 đoàn viên của nhà trường đã có thành tích Xuất sắc trong công tác đoàn. Đại hội đã thực hiện bỏ phiếu và bầu BCH Đoàn Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 15 đồng chí, bầu đoàn Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, gồm 5 đồng chí. Đồng chí Cao Tiến Dũng, Bí thư Đoàn trường, nhiệm kỳ 2019 - 2022 được Đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2024. BCH Đoàn Trường CĐ Văn hoá Nghệ thuật Nghệ An nhiệm kỳ mới hứa sẽ năng động, nhiệt tình trong công tác, luôn có ý thức vươn lên và có tinh thần đoàn kết cao, cùng nhau dẫn dắt và đưa hoạt động Đoàn - PTTN Trường nhà trường ngày càng phát triển, để Đoàn Trường luôn là một địa chỉ tin cậy của đoàn viên thanh niên, là nơi để sức trẻ, tinh thần dấn thân, tình nguyện, chủ động của tuổi trẻ nhà trường được thể hiện cao nhất.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, xung kích, tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, dấn thân và chịu trách nhiệm, Đại hội và tuổi trẻ Nhà trường tin tưởng BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới sẽ cụ thể hóa những nội dung của Nghị quyết Đại hội và triển khai thành những nhiệm vụ, hành động cụ thể tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được tiếp tục thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường ngày càng phát triển./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

Đ/c Thái Minh Sỹ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu ý kiến chỉ đạo

Th.S Lê Vũ Anh, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đ/c Vũ Xuân Trung trình bày tham luận tại Đại hội

SV trình bày tham luận tại đại hội

Các đại biểu bỏ phiếu bầu đại biểu tham dự đại hội đoàn cấp trên

 

Liên kết hữu ích

TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an