TẬP HUẤN XÂY DỰNG HỆ THỐNG BẢO ĐẢM CHẤT LƯỢNG CỦA CƠ SỞ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP

Từ ngày 16 tháng 4 đến ngày 21 tháng 4 năm 2018 tại Trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam - Hàn Quốc đã khai mạc lớp tập huấn xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng của cơ sở giáo dục nghề nghiệp do Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐTB&XH tổ chức với sự tham gia của hơn 40 học viên đến từ 6 trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Tham dự buổi tập huấn có đại điện lãnh đạo Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam - Hàn Quốc.

Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về bảo đảm chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chương trình tập huấn với các nội dung chính:

-Tổng quan về quản lý và bảo đảm chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

- Nguyên tắc yêu cầu, quy trình xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng của cơ sở giáo dục nghề nghiệp

- Hướng dẫn xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng

- Tự đánh giá chất lượng giáo dục nghề nghiệp

- Đánh giá ngoài, cấp, thu hồi giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp và trách nhiệm của cơ sở giáo dục nghề nghiệp

- Hướng dẫn tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ giáo dục nghề nghiệp.

Trong quá trình tập huấn, các học viên được nghe chia sẻ một số kinh nghiệm về công tác bảo đảm chất lượng của Trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam - Hàn Quốc, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải TW 1. Đặc biệt, ngoài các báo cáo trình bày, hướng dẫn của các chuyên gia, các học viên của lớp tập huấn được tham gia thảo luận nhóm, hỏi đáp để làm sáng tỏ các vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm chất lượng.

Kết thúc buổi tập huấn, đồng chí Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường CĐN KTCN Việt Nam - Hàn Quốc mong muốn các học viên tiếp tục nghiên cứu tài liệu, ứng dụng các kiến thức đã được trang bị vào việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tại đơn vị mình.

(Mai Hương tổng hợp)