Tuổi trẻ trường Cao đẳng VHNT Nghệ An làm đường băng, cản lửa chống cháy rừng

Thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019). Đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Nghệ An và Huyện Đoàn Nam Đàn tổ chức làm đường băng cản lửa tại dãy núi Đại Huệ, huyện Nam Đàn.

Đoàn TN Công an tỉnh Nghệ An tặng quà cho các đơn vị tham gia

Đây là khu rừng đặc dụng xung quanh mộ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh – thuộc Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt có yêu cầu cao về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên đây cũng là khu rừng có mật độ thông dày, lớp thực bì gồm lá, cành thông khô, cây dại có nơi lên tới 60cm, gây nguy cơ cháy rừng cao.

Đường di chuyển lên khu vực làm đường băng

Trong thời gian qua, thời tiết nắng nóng kéo dài làm tình hình cháy rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An luôn ở mức báo động đỏ. Khi xảy ra cháy rừng rất khó dập tắt do địa hình đồi núi khó tiếp cận, lực lượng chữa cháy mỏng, kết hợp lượng thực bì dày và gió phơn Tây Nam thổi mạnh làm tốc độ cháy lan nhanh. Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa của tuổi trẻ 3 đơn vị trong tình hình hiện nay.

các ĐVTN đang làm đường băng cản lửa

Tiến Dũng - BT ĐTN