Khai mạc Hội diễn Văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2019 tại trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An

Hội diễn Văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2019 thu hút 16 đoàn nghệ thuật quần chúng tham gia tranh tài với tổng số 41 tiết mục, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả niềm vui và sự hứng khởi.

Tối 30/5, tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc Hội diễn Văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2019. Ban giám khảo của hội diễn bao gồm: Th.S, nhạc sỹ Vũ Tiến Vinh – nguyên Phó Hiệu trưởng trường CĐ VHNT Nghệ An; Th.S Mai Hoa Phượng, trưởng khoa Âm nhạc, trường CĐ VHNT Nghệ An; giảng viên múa Lê Hồng Vân, trường CĐ VHNT Nghệ An.

Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp là hoạt động văn hóa mang nhiều ý nghĩa, hướng tới mục đích phát triển và nâng cao chất lượng phong trào văn hóa nghệ thuật quần chúng trong học sinh, sinh viên; tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục lý tưởng cách mạng, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần, xây dựng tình yêu quê hương, đất nước và khát vọng cống hiến.

Đây cũng là cơ hội để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh có dịp giao lưu, tăng cường mối đoàn kết và hỗ trợ nhau trong các phong trào, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác.

Hội diễn có sự tham gia của 16 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với tổng số 41 tiết mục dự thi, gồm các thể loại ca, múa, nhạc, hướng tới chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mừng quê hương, đất nước ngày càng đổi mới và phát triển.

Thông qua Hội diễn, Ban Tổ chức sẽ chọn lựa những tiết mục xuất sắc để tham dự Hội diễn toàn quốc khối giáo dục nghề nghiệp tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh vào tháng 10/2019.

Hội diễn Văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tỉnh Nghệ An năm 2019 dự kiến diễn ra từ ngày 30 - 31/5/2019.

Ngay sau lễ khai mạc là phần dự thi của các Đoàn Nghệ thuật quần chúng: Trung tâm Dạy nghề cho người khuyết tật; Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc; Cao đẳng Du lịch và thương mại; Cao đẳng Việt Anh; Cao đẳng Nghề số 4 – Bộ Quốc phòng và Trung tâm Kỹ thuật nghiệp vụ Vinh.