Cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An tham dự lớp tập huấn về quản lý văn học nghệ thuật

Trong 4 ngày từ 10-14/11/2017, cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An tham dự lớp tập huấn về quản lý văn học nghệ thuật được tổ chức tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An.

Tham dự tập huấn có các cán bộ lãnh đạo, giảng viên và hơn 200 học viên, gồm đội ngũ cán bộ quản lý, lãnh đạo văn học nghệ thuật, hoạt động báo chí đến từ 28 tỉnh, thành phố phía bắc. Đồng chí PGS,TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng LLPBVHNT TƯ dự và chỉ đạo.

Lớp tập huấn đã cung cấp thông tin về tình hình văn học, nghệ thuật nói chung, về lý luận phê bình văn học nghệ thuật nói riêng. Giúp đội ngũ cán bộ quản lý, lãnh đạo văn học nghệ thuật, đội ngũ những người hoạt động báo chí chuyên sâu về lý luận, phê bình văn học nghệ thuật, nắm bắt tình hình, có nhận thức đúng đắn, giải pháp phù hợp để nâng cao kỹ năng phê bình và năng lực lãnh đạo, quản lý VHNT, góp phần làm lành mạnh hóa đời sống VHNT, tiếp tục phát triển VHNT trước yêu cầu mới.

Đây cũng là dịp giúp cho học viên trao đổi kinh nghiệm chung quanh công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và xử lý các tình huống diễn ra trong thực tế. Bên cạnh đó, nâng cao trình độ nhận thức lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật, kỹ năng phê bình và năng lực lãnh đạo, quản lý văn học, nghệ thuật trong giai đoạn hiện nay.

Từ năm 2009 đến nay, Hội đồng LLPBVHNT Trung ương đã tổ chức đã mở 13 lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ, chuyên viên, nghệ sỹ trong cả nước. Đây là lớp tập huấn lần thứ 14 và lớp thứ 15 sẽ được tổ chức tại thành phố Cần Thơ từ ngày 22 đến 25-11 cho các tỉnh thành khu vực phía nam.

Lớp tập huấn sẽ giảng một số chuyên đề: Quán triệt đường lối, quan điểm văn học, nghệ thuật của Đảng trong tình hình hiện nay (PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ); Thông tin về tình hình Điện ảnh hiện nay (TS Ngô Phương Lan); Thông tin về tình hình sáng tác văn học những năm gần đây (Nhà thơ Trần Đăng Khoa); Kỹ năng viết bài về phê bình VHNT (PGS.TS Phan Trọng Thưởng); Thông tin về tình hình âm nhạc (Nhạc sỹ Cát Vận); Thông tin về nghệ thuật múa (PGS.TS.NGND Ứng Duy Thịnh); Tình hình báo chí xuất bản những năm gần đây (Nguyễn Nguyên); Thông tin về tình hình lý luận phê bình văn học (PGS.TS Trần Mạnh Tiến)...

Lớp tập huấn kết thúc vào chiều 14-11.