Đại hội Đoàn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An nhiệm kỳ 2019-2022

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và Tỉnh đoàn Nghệ An, Đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019-2022.

Đại hội diễn ra trong hai phiên, phiên thứ nhất sáng 5/12, phiên thứ hai chiều 05/12 tại Hội trường lớn với sự tham dự của hơn 100 đại biểu đại diện cho toàn thể đoàn viên sinh viên toàn Trường.

Dự Đại hội các đồng chí: Phạm Văn Toàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An và các đồng chí cùng đi theo đoàn. Về phía đảng ủy, BGH Nhà trường có sự hiện diện của Th.S Lê Vũ Anh Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Th.S Nguyễn Thị Thanh Đức – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, khoa phòng của nhà trường. Đại hội cũng vinh dự được đón tiếp và nhận những lẵng hoa, những lời chúng mừng tốt đẹp nhất của các đồng chí đại diện cho các cơ sở Đoàn của các trường đại học, cao đẳng; các đơn vị liên kết trong tỉnh... Sự hiện diện của các đồng chí, các quý vị đại biểu thể hiện sự quan tâm, là niềm cổ vũ, động viên cho tuổi trẻ Nhà trường luôn tràn đầy nhiệt huyết, tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được các cấp Bộ Đoàn và đảng ủy, BGH Nhà trường giao.

Thay mặt cho Đoàn Chủ tịch, Đ/c Dũng- Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2019 phát biểu khai mạc Đại hội với chủ đề: Tuổi trẻ trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An “Tiên phong - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường”. Trong báo cáo tổng kết mà đ/c Trần Thị Ánh Tuyết, Phó Bí thư Đoàn trường đã đã nêu rõ những kết quả nổi bật của BCH Đoàn trường trong nhiệm kỳ 2017 – 2019 trên các mặt công tác, trong đó đáng chú ý là: 

Chương trình tình nguyện tại các huyện thu hút sự tham gia tích cực của các đoàn viên và thành lập đội hình hoạt động tại các thôn bản thuộc các xã của các huyện vùng miền núi và vùng đặc biệt khó khăn tại huyện Con Cuông. Đội TNTN của trường đã tham gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện các công trình phần việc thanh niên tại các đơn vị bạn như Hoàng Mai, Con Cuông, Quế Phong, Quỳ Châu, huy động được các ĐVTN địa phương cùng tham gia.Tổ chức giúp đỡ các gia đình Thương bình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Giúp đỡ và tặng quà cho các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Đoàn trường có nhận hỗ trợ cho 01 em học sinh tại trường tiểu học Cắm Muộn 2 - Quế Phong.

Nhiều đoàn viên thanh niên, đặc biệt là các đoàn viên trong chi đoàn cán bộ giáo viên đã tham gia viết bài, sáng kiến kinh nghiệm, tham gia các đề tài NCKH cấp trường.

Đoàn viên thanh niên luôn tích cực tham gia các lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ, chủ động học tập nâng cao trình độ chuyên môn như: Tổ chức các lớp học về kỹ năng sống, tác phong công nghiệp và đã tổ chức các buổi hoạt động hướng nghiệp và hỗ trợ việc làm cho sinh viên sắp ra trường.

 ĐVTN tích cực tham gia Hội thi “Nghiệp vụ sư phạm” do khoa Lý luận đại cương tổ chức. Tham gia và đạt kết quả cao trong các hội thi như: Sao mai; Hội diễn ca múa nhạc các trường chuyên nghiệp toàn quốc, trong đó HSSV nhà trường đều dành được HCV, HCB cho các tiết mục đơn ca và tốp ca. Đoàn viên chi đoàn cán bộ giáo viên tích cực tham gia các đợt thao giảng, hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Các hoạt động VHVN-TDTT diễn ra sôi nổi với quy mô và chất lượng cao, góp phần giáo dục những giá trị nghệ thuật, định hướng thẩm mỹ, lối sống và rèn luyện sức khỏe đối với ĐVTN. Các chương trình như: Gala sinh viên – Chào năm học mới và nhiều hoạt động giao lưu nhân các dịp lễ lớn; hội thi ẩm thực, hội thi cắm hoa nghệ thuật; liên hoan nghệ thuật HSSV hàng năm kỷ niệm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh...

Có thể nói, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị Đảng ủy, BGH Nhà trường giao, công tác giáo dục chính trị và phát triển Đảng trong sinh viên vượt chỉ tiêu đầu nhiệm kỳ đề ra; hoạt động văn hóa, văn nghệ, xung kích, tình nguyện đạt được nhiều thành tích xuất sắc, có sức lan tỏa lớn trong và ngoài Trường. Tiêu biểu như: các chương trình tình nguyện mùa hè xanh; xây dựng các công trình thanh niên… Những hoạt động của Đoàn trường góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường.

Sau 02 phiên làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, Đại hội đã hoàn thành chương trình đề ra. Tại Đại hội đã nhận được 08 ý kiến tham luận và 04 ý kiến trao đổi trực tiếp tại Hội trường; ý kiến chỉ đạo của Tỉnh Đoàn, Ban Giám hiệu Nhà trường. Đại hội đi đến thống nhất và thông qua:

1. Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 -2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2019 – 2022.

2. Đại hội đã thông qua đề án nhân sự và bầu 15 đồng chí vào BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đồng chí Cao Tiến Dũng được bầu làm Bí thư Đoàn trường, đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết được bầu làm Phó Bí thư Đoàn trường.

Đại hội cũng kêu gọi và phát động tới toàn thể đoàn viên thanh niên, tuổi trẻ Nhà trường; đặc biệt là cán bộ đoàn chủ chốt các cấp với sự gương mẫu, tinh thần xung phong, nghiêm túc, trách nhiệm, đi đầu luôn “năng động, sáng tạo, tình nguyện, đổi mới, hội nhập và phát triển”. Ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Tại phiên Đại hội chính thức, Tỉnh đoàn Nghệ An đã trao bằng khen cho 7 đoàn viên của nhà trường đã có thành tích Xuất sắc trong công tác đoàn.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, xung kích, tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm, dấn thân và chịu trách nhiệm, Đại hội và tuổi trẻ Nhà trường tin tưởng BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới sẽ cụ thể hóa những nội dung của Nghị quyết Đại hội và triển khai thành những nhiệm vụ, hành động cụ thể tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được tiếp tục thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường ngày càng phát triển./.

 

 

 

 

 

Đ/C Phạm Văn Toàn tặng bằng khen cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn

 

Đ/c Cao Tiến Dũng, bí thư đoàn trường tặng quà cho các cựu đoàn viên trong BCH cũ.

Ban chấp hành Đoàn trường khóa XV, nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Liên kết hữu ích

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2020

THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ

THÔNG BÁO HỌC SINH, SINH VIÊN

VĂN BẢN

Điểm thi

Thiết kế website tại Vinh

công ty quảng cáo tại nghệ an